Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Ngày nay lavabo không chỉ là vật để rửa mặt thông thường, bàn đá lavabo còn được xem như một vật trang trí khiến không gian căn nhà bạn trở nên hiện đại hơn. Bàn đá Lavabo phù hợp với nhiều phong cách từ cổ điển, hiện đại để bán cổ điển.

Cấu tạo của lavabo

Lavabo là chậu rửa mặt, rửa tay chúng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các thiết bị nhà vệ sinh. Mọi người sẽ sử dụng lavabo để rửa tay, rửa mặt khi sử dụng nhà vệ sinh.

Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Bàn đá lavabo bao gồm 1 chậu rửa cùng các mặt đá nằm và mặt đá đứng. Số lượng mặt đá đứng phụ thuộc vào thiết kế của chủ nhà nhưng tối thiểu sẽ có 3 mặt đứng. Cấu trúc của bàn đá không thể thiếu khung xương bàn đá giúp đỡ trọng lượng của chậu rửa. Cuối cùng là hệ thống thoát nước đặt bên trong khung xương của bàn đá.

Quy trình thi công bàn đá lavabo

Để tạo ra được một bàn đá lavabo hoàn chỉnh không mấy dễ dàng, quá trình thi công phải trải qua 5 bước:

Bước 1: Gia công bề mặt đá

Quá trình gia công bề mặt đá sẽ được tiến hành sau khi thống nhất về chất liệu và kích thước của bàn đá. Đây là bước cắt, mài, khoét lỗ trên đá.

Một bàn đá lavabo sẽ bao gồm 1 mặt đá nằm và các mặt đá đứng. Số lượng mặt đá đứng tùy thuộc vào thiết kế và kích thước của bàn đá. Các mặt đá này sẽ được cắt, mài nhẵn các cạnh để đảm bảo khi lắp chúng vào khung sẽ kín khít tăng tính thẩm mỹ cho bàn đá.

Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Đối với những công trình lớn như khách sạn, nhà nghỉ, các bàn đá có chung kích thước. Bởi vậy, việc gia công bề mặt sẽ được tiến hành tại xưởng với máy móc chuyên dụng để đảm bảo tính chính xác cho các mặt đá.

Bước 2: Công đoạn đo đạc và khoan lỗ trên mặt đá

Có 2 loại bàn lavabo phổ biến là bàn lavabo nổi và lavabo âm bàn. Mỗi loại sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Với bàn lavabo nổi cần khoan 2 lỗ cho đường ống thoát nước và đường nước nóng lạnh. Đối với lavabo âm bàn thì không cần.

Trước khi khoan lỗ phải ướm thử và xác định vị trí lỗ chính xác. Việc khoan được thực hiện bởi các máy khoan đục chuyên dụng.

Bước 3: Lắp đặt khung xương bàn đá

Khung xương có chức năng đỡ toàn bộ trọng lượng của bàn đá, vì vậy quá trình lắp đặt khung xương phải đảm bảo chắc chắn, kiên cố. Khung xương có thể được làm từ sắt chống gỉ hoặc inox. Kích thước của nó sẽ tùy thuộc vào thiết kế bàn đá và không gian lắp đặt.

Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Bộ khung này được sản xuất tại xưởng cơ khí, chúng được bắn vít, bulong vào tường cực kỳ cứng cáp, chắc chắn.

Bước 4: Ốp bề mặt đá vào khung xương

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng các mặt đá và khung xương chắc chắn, ta tiến hành thi công các mặt bàn đá lavabo. Mặt đá nằm được thi công trước sau đó đến mặt đá đứng phía dưới, mặt hông sẽ làm sau.

Sử dụng keo chuyên dụng để lắp ráp mặt đá vào khung xương. Công đoạn này đòi hỏi kinh nghiệm và độ tỉ mỉ cực cao. Đội ngũ thi công thực hiện bôi keo lên khung sắt và mặt đá, sau đó dán mặt đá vào vị trí chính xác.

Bước 5: Lắp đặt chậu rửa và hệ thống nước

Sau khi keo khô, các mặt đá đã dính chặt vào khung xương. Việc cuối cùng là lắp chậu rửa và hệ thống đường dẫn nước phía trong khung xương.

Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Như vậy, với 5 bước trên ta đã hoàn thành được một bàn đá lavabo hoàn chỉnh.

Đá nhân tạo gốc thạch anh – loại đá được ưa chuộng làm bàn lavabo

Sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh trong thiết kế thi công lavabo đang là một xu thế hiện nay. Việc sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh ốp bàn lavabo không những giúp việc vệ sinh, tẩy rửa nhanh chóng dễ dàng mà còn tăng sự sang trọng quý phái cho không gian phòng tắm, nhà vệ sinh.

Đá nhân tạo gốc thạch anh có độ bền cao giúp giảm chi phí tối đa cho chủ nhà. Bên cạnh đó, loại đá này với mẫu mã và màu sắc đa dạng sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho phong cách nhà mình.

Quy trình thi công bàn đá lavabo đúng chuẩn

Hiện nay, Timestone Việt Nam là đại lý cung cấp độc quyền đá nhân tạo gốc thạch anh thương hiệu Empirestone tại Hà Nội. Các sản phẩm do Timestone Việt Nam cung cấp đều đáp ứng tiêu chí về độ bền, mẫu mã đa dạng. Đến với Timestone Việt Nam, khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu, nhân viên kỹ thuật thành thạo tay nghề, sáng tạo. Đồng thời, công ty sử dụng máy móc hiện đại mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất, có tính thẩm mỹ cao nhất.

Để được tư vấn thêm về bàn đá lavabo, hãy liên hệ trực tiếp Timestone Việt Nam qua hotline 0982.008.191.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *