Những khác biệt quan trọng của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên và đá nhân tạo đều là hai loại đá được sử dụng nhiều trong thiết kế nội, ngoại thất. Vậy hai loại này có những ưu, nhược điểm gì và phân biệt chúng ra sao?

Tìm hiểu về đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên là những phiến đá được hình thành và khai thác từ tự nhiên. Đá đã trải qua hàng ngàn, thậm chí hàng triệu năm ở bề mặt hoặc bên trong lòng đất. Đá tự nhiên có thể được khai thác ở nhiều vùng khác nhau.

Khác với đá tự nhiên, đá nhân tạo là những mẫu đá do con người tạo ra. Đá nhân tạo có những thành phần từ tự nhiên nhất định, kết hợp với các thành phần nhân tạo hoặc 100% là thành phần nhân tạo. Hiện nay, các loại đá nhân tạo đang được sử dụng nhiều nhất phải kể đến như đá Marble, đá Granite, đá Surface và đặc biệt là đá nhân tạo gốc thạch anh.

Những khác biệt quan trọng của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên (trái) và đá nhân tạo (phải)

So sánh những khác biệt quan trọng của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá nhân tạo và đá tự nhiên đều là hai loại đá được ứng dụng khá nhiều. Những khác biệt quan trọng của hai mẫu đá này có thể kể đến như:

Về ưu điểm: Cả hai loại đá nhân tạo và đá tự nhiên đều có ưu điểm là độ bền cao, ít chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết, ngoại lực. Trong đó, đá nhân tạo nổi bật với tính thẩm mỹ cao, an toàn cho người dùng, dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Riêng đối với đá tự nhiên, tính độc nhất và sử dụng tốt cho các khu vực ngoại thất được đặc biệt nhắc đến.

Về nhược điểm: Đá nhân tạo thường có giá thành cao hơn đá tự nhiên và chỉ ưu tiên sử dụng cho các sản phẩm nội thất. Còn với đá nhân tạo, sản phẩm này bị hạn chế bởi tính đa dạng, khó làm sạch cũng như dễ bị trầy xước.

Những khác biệt quan trọng của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên

Hướng dẫn phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Dù không phải là người trong nghề song quý khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo thông qua những tiêu chí sau:

Quan sát trực tiếp: Đá nhân tạo và đá tự nhiên khá khác nhau về hoa văn, màu sắc. Vì vậy dựa vào đây, người dùng có thể phần nào phán đoán được nguồn gốc chất liệu sản phẩm. Có thể dễ dàng nhận thấy, màu sắc của đá nhân tạo thường đẹp hơn do đều màu. Ngược lại, màu đá tự nhiên có xu hướng không được đều.

Sờ tay trực tiếp: Trong quá trình gia công chế tác, đá nhân tạo thường có thêm bước đánh bóng nên khi sờ vào sẽ cho cảm giác bóng mịn. Ngoài ra, đá nhân tạo cũng “ấm” hơn đá tự nhiên. Còn với đá tự nhiên, chúng vẫn mang một phần nào đó “xù xì” và “lạnh” hơn dù là vào mùa hè hay mùa đông.

So sánh trọng lượng đá: Thông thường, trọng lượng của đá nhân tạo sẽ nhẹ hơn đá tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể dựa vào tiêu chí này để phân biệt. Ngoài ra, các loại đá nhân tạo cũng thường có giá nhỉnh hơn so với đá tự nhiên.

Những khác biệt quan trọng của đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá nhân tạo

Trên đây là những khác biệt quan trọng giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ đá nhân tạo gốc thạch anh có thể liên hệ với Timestone Việt Nam theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIMESTONE VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 44 Bala, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (+84)246.260.2840

Hotline: 0982.00.81.91

Email: info@timestone.vn

Fanpage: Timestone Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *