Những chất liệu được ưa chuộng của bàn ăn hiện đại

Bàn ăn là một đồ vật không thể thiếu trong gian bếp của gia đình. Đá nhân tạo, gỗ hay kính là những chất liệu được nhiều người ưa chuộng để làm bàn ăn của gia đình hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về những chất liệu này qua bài viết sau.

Bàn đá nhân tạo

Đá nhân tạo là chất liệu đang được ưa chuộng để thiết kế bàn ăn trong gia đình hiện đại. Loại đá này khắc phục được những nhược điểm của đá tự nhiên, có thiết kế đa dạng về kiểu dáng và kích thước, màu sắc cũng sinh động và sắc nét.

Những chất liệu được ưa chuộng của bàn ăn hiện đại

Đá nhân tạo gốc thạch anh còn có khả năng kháng khuẩn, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh nên được các gia đình sử dụng để làm bàn ăn, giúp mang lại những bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Bàn gỗ

Có hai loại gỗ được dùng nhiều nhất hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo.

Bàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm:

– Không bị cong vênh do nhiệt độ và độ ẩm. Có khả năng chống lại sự xâm nhập của mối mọt vì thông thường một sản phẩm gỗ công nghiệp sẽ được sơn từ 5-7 lớp sơn lên bề mặt nhằm đảm bảo cốt gỗ không bị thấm nước.

– Giá thành của một bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có kiểu dáng bắt mắt thường không đắt bằng bàn gỗ tự nhiên. Do gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt nên giá thành của nó bị đẩy lên rất cao trong khi gỗ công nghiệp chi phí và thời gian sản xuất thấp hơn hẳn.

– Mẫu mã đa dạng như: trơn màu, vân gỗ, giả đá… trong khi gỗ tự nhiên thường chỉ tận dụng hoạ tiết và màu sắc nguyên bản để làm nét nổi bật.

Những chất liệu được ưa chuộng của bàn ăn hiện đại

Nhược điểm:

– Độ bền thấp hơn các vật liệu khác do trong quá trình sử dụng, nếu bàn ăn bị thấm nước quá nhiều sẽ dẫn đến hậu quả là bề mặt bị bong tróc các lớp sơn và lớp phủ.

– Không thể chạm khắc các họa tiết cổ điển vì chất lượng lõi ép không đảm bảo để làm điều đó.

Bàn kính

Do đặc tính của thủy tinh không có sự mềm mại và tinh tế riêng nên thông thường bàn ăn làm bằng chất liệu thủy tinh được thiết kế hình tròn hoặc oval.

Những chất liệu được ưa chuộng của bàn ăn hiện đại

Là chất liệu được sử dụng khá phổ biến dù độ bền cũng như tính thẩm mỹ không cao nhưng giá thành lại rất thấp.

Để khắc phục một số nhược điểm trên, mặt bàn thủy tinh có thể được kết hợp với khung gỗ ở phía dưới để tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài ra có một số chất liệu được sử dụng làm bàn ăn nhưng không phổ biến do một số nguyên nhân khác nhau như: nhựa,inox…

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts