Thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Thiết kế nhà bếp là điều bất cứ gia đình nào cũng cần lưu ý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình.

Xét theo phong thủy, gian bếp là không gian vô cùng quan trọng trong nhà, cần được lưu tâm khi thiết kế, Dưới đây, Timestone Việt Nam đã chỉ ra những điều cần chú ý để thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy.

Vị trí

Khi thiết kế gian bếp, phải lựa chọn vị trí cao ráo, một mặt của bếp nên hướng ra ban công, sân sau nhà… Không đặt cửa phòng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần hay đối diện phòng ngủ bởi mùi khi chế biến thức ăn sẽ khiến không khí ngột ngạt. Đặc biệt, tối kỵ không để cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Không đặt bếp sát vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh… bởi nó sẽ mang lại cảm giác căng thẳng có gia chủ.

Màu sắc

Màu sắc không gian bếp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Bạn nên lựa chọn màu sơn tường hài hòa, tạo cảm giác ấm áp cho gian bếp. Gia chủ có thể chọn màu vàng (thổ), màu gỗ (mộc) hoặc màu đỏ sậm (hỏa). Màu sắc của tủ bếp, bàn bếp hiện đại, bạn có thể sử dụng gỗ, mặt đá nhân tạo gốc thạch anh… kết hợp.

Thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Có một lưu ý nhỏ là dù bạn sử dụng chất liệu gì làm mặt bàn bếp, tủ bếp thì cũng nên giảm chi tiết rối mắt, làm nhẵn bóng vừa phải để dễ dàng vệ sinh.

Bố trí nội thất, thiết bị

Hiện nay, ở các chung cư mini, mọi người thường bố trí căn hộ theo không gian mở, phòng bếp nối liền với phòng khách giúp không gian thoáng hơn. Bên cạnh đó, với những căn hộ có diện tích rộng, gia chủ có thể lắp đặt thêm bàn đảo đá nhân tạo để thuận tiền cho việc nấu ăn cũng như giao tiếp trong gian bếp.

Bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa bát nên chọn hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình elip để biểu thị cho sự sum vầy. Tránh chọn các loại bàn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành bởi nó sẽ không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên sắp xếp bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa bát tạo thành hình tam giác để tránh sự xung đột giữa yếu tố nước và lửa.

Thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Ngoài ra, để tốt cho sức khỏe, gia chủ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng gian bếp để tránh vi khuẩn gây hại xuất hiện. Để không khí trong gian bếp thêm xanh và thông thoáng, gia chủ có thể đặt những chậu cây xanh nho nhỏ. Điều này vừa giúp gian bếp gần gũi thiên nhiên, lại giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo những món ăn ngon.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy. Hi vọng các bạn sẽ có một gian bếp ưng ý, giúp đón lộc vào nhà.

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *