Thiết kế đảo bếp đa chức năng cần chú ý những gì?

Đảo bếp ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Đảo bếp thường được đặt ở vị trí giữa của gian bếp, vừa có thể sử dụng làm bàn ăn, vừa là khu vực tủ bếp.

Vậy khi thiết kế đảo bếp đa chức năng, gia chủ cần chú ý tới những vấn đề gì?

Chú ý tới kích thước của bàn đảo

Kích thước của đảo bếp ảnh hưởng trực tiếp tới công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của cả căn bếp. Nếu bạn thiết kế đảo bếp quá lớn, nó sẽ gây chướng, ảnh hưởng tới việc di chuyển cũng như bố trí các đồ nội thất khác. Ngược lại nếu đảo bếp quá nhỏ, nó sẽ không phát huy được hết công dụng. Bởi vậy mà khi thiết kế bàn đảo nhà bếp, gia chủ cần đảm bảo độ mở ở bốn xung quanh bàn đảo, vừa để đủ chỗ để mở các thiết bị tại bếp, vừa để cho mọi người đi lại thoải mái trong khu vực này.

Thiết kế đảo bếp đa chức năng cần chú ý những gì?

Về chiều cao, bàn đảo thường được thiết kế với chiều cao khoảng 36 hoặc 42 inch,Với những bàn đảo bếp cao 42 inch thường có hai tầng hoặc nhiều tầng để bố trí không gian chỗ ngồi và quầy riêng biệt. Các đảo hai tầng cho phép nhiều thiết kế và biến thể sáng tạo hơn, nhưng các đảo ngược chiều cao đơn giản hơn và tạo điều kiện đồng nhất hơn.

Thiết bị đặt tại bàn đảo

Căn cứ vào nhu cầu thực tế mà tại bàn đảo, người sử dụng có thể đặt nhiều thiết bị khác nhau như bồn rửa, lò vi sóng, máy rửa bát, hoặc thậm chí là bếp nấu. Trong trường hợp gia chủ chuộng phong cách đơn giản, phương án tốt nhất là chỉ đặt các ngăn kéo và tủ trên đảo bếp cùng với quầy bar để ăn sáng hoặc chỗ ngồi.

Với những bà nội trợ “yêu bếp, nghiên nhà” thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi thiết kế. Bạn có thể đặt bồn rửa tại đảo bếp nên đi kèm với máy rửa bát hoặc đặt gần máy rửa bát sát tường. Nếu thêm bếp nấu tại đảo bếp, tốt nhất bỏ quầy bar ăn sáng và phải lắp thêm máy hút mùi… Về bề mặt, bạn có thể lựa chọn đá nhân tạo làm bàn đảo bằng đá nhân tạo bàn đảo bếp giá rẻ, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo các yếu tố vệ sinh.

Thiết kế đảo bếp đa chức năng cần chú ý những gì?

Nơi chứa đồ nhà bếp

Trong nhiều thiết kế, đảo bếp chính là một phần của tủ bếp tách ra. Vì vậy, khu vực này cũng được dùng như một nơi để cất giữ các dụng cụ nhà bếp. Muốn như vậy thì khi thiết kế, người dụng cần cân nhắc kèm với các vật dụng dự kiến sẽ sử dụng để có thể tối ưu hoá không gian. Nếu có nhiều tủ và ngăn kéo ở nơi khác trong nhà bếp, các nhà thiết kế có thể ưu tiên bổ sung các thiết bị hoặc mở rộng khu vực quầy bar ăn sáng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *