Lắp đặt lavabo âm bàn – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Lavabo âm bàn đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi nó tạo ấn tượng cho không gian, giúp phòng tắm trở nên hiện đại và góp phần tiết kiệm diện tích.

Lavabo âm bàn là gì?

Chậu rửa lavabo âm bàn là loại được đặt chìm dưới bề mặt đá, giúp khu vực đặt lavabo nhìn gọn gàng, tinh tế hơn. Đồng thời, đây cũng là cách giúp tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn khác biệt.

Lắp đặt lavabo âm bàn – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Lavabo âm bàn có khả năng chống tràn nước cao hơn và tích được nhiều nước hơn. Với việc kết hợp cùng bàn đá nhân tạo gốc thạch anh, lavabo âm bàn giúp mỗi gia đình vừa có chỗ rửa tay tiện lợi, vừa có bàn để đặt đồ.

Hiện nay, lavabo có kiểu dáng vô cùng đa dạng, phong phú. Các gia đình có thể lựa chọn lavabo hình chữ nhật, hình tròn, elip… và có thể kế hợp cùng đá nhân tạo xám, đen… tùy theo sở thích, tone màu thiết kế. Với thiết kế lavabo âm bàn, chắc chắn gian bếp nhà bạn sẽ trở nên hiện đại, đẹp mắt và thu hút hơn.

Cách lắp đặt lavabo âm bàn đơn giản

Bước 1: Kiểm tra bản vẽ kỹ thuật

Việc kiểm tra bản vẽ kỹ thuật trước khi lắp đặt là điều bạn cần làm đầu tiên. Bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật để đảm bảo việc thi công chính xác, tránh trường hợp bản vẽ không đúng với ý đồ thiết kế của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng bị lắp đặt

Sau khi kiểm tra kỹ bản vẽ thiết kế. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt và các vật tư cần thiết như thước dây, máy khoan, kìm, băng tan, tua vít, súng bắn keo… để phụ vụ quá trình lắp đặt.

Lắp đặt lavabo âm bàn – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Bước 3: Cắt đá theo đúng vị trí đặt lavabo

Bạn đo chiều dài, chiều rộng trên mặt bàn đá, sau đó dùng phấn đánh dấu vị trí để lúc cắt đá sẽ cắt chuẩn kích thước lavabo theo bản thiết kế. Nên kiểm tra kỹ với bản thiết kế để cắt chính xác. Sau đó, bạn cùng máy cắt đá và cắt theo những điểm bạn đã đánh dấu. Khi đã hoàn thiện, hãy lau phần đá thật sạch để thực hiện lắp đặt lavabo.

Bước 4: Lắp đặt lavabo lên mặt bàn

Bạn đặt lavabo vào đúng vị trí đã cắt đá. Chỉnh lavabo cẩn thận sao cho nằm yên trên mặt bàn, không bị khớp, không bị lỏng, không có khe hở.

Bước 5: Lắp đặt vòi lavabo, dây cấp nước và ống thải

Bước cuối cùng khi lắp đặt lavabo âm bàn chính là lắp đặt vòi nước, dây cấp nước và ống thải. Bạn lấy vòi có sẵn, lắp từ trên lavabo xuyên qua lỗ vòi. Sau đó, bạn lắp dây cấp nước, một đầu nối với vòi lavabo và một đầu nối với vị trí ống cấp nước từ nguồn nước ngoài vào.

Lắp đặt lavabo âm bàn – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Tương tự, ống thải nước cũng gồm có hai đầu, một đầu sẽ nối với lỗ xả thải ở giữa lòng đáy của lavabo âm bàn và một đầu nối với vị trí ống thải để thải nước ra ngoài.

Như vậy, việc lắp đặt lavabo âm bàn cũng không quá khó khăn. Với những ưu điểm nổi bật, sản phẩm này đang trở thành xu hướng mới trong thiết kế nội thất.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc lavabo đá nhân tạo gốc thạch anh, hãy liên hệ ngay với Timestone Việt Nam nhé. Hiện Timestone Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền đá nhân tạo cao cấp Empirestone tại Hà Nội. Với hơn 40 mẫu đá khác nhau, chắc chắn Timestone Việt Nam sẽ mang đến cho phòng tắm nhà bạn lavabo âm bàn tinh tế.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *