7 lỗi trong thiết kế bếp gây bất tiện cho gia chủ

Sử dụng chất liệu sàn bếp, bồn rửa, tủ bếp không tiện lợi, đặt các thiết bị quá gần nhau, căn bếp thiếu sáng… chính là những lỗi trong thiết kế bàn bếp gây bất tiện, cần được khắc phục ngay nhằm mang đến không gian sang trọng, tối ưu công năng cho gian bếp nhà bạn.

Chất liệu sàn bếp chưa phù hợp

7 lỗi trong thiết kế bếp gây bất tiện cho gia chủ

Hiện nay, gỗ công nghiệp là chất liệu phổ biến được sử dụng để lát sàn. Thế nhưng, với đặc tính thường xuyên ẩm ướt, tiếp xúc với nước, hoá chất hay dầu mỡ, sàn bếp rất dễ bị bong hay trơn trượt nguy hiểm. Bởi vậy, để tăng độ bền cho sàn bếp, gia chủ nên kết hợp giữa chất liệu gỗ công nghiệp và gạch lát. Chọn gạch lát ở vị trí dưới và xung quanh tủ bếp. Ngoài ra có thể dùng thảm trải sàn hoặc thảm chống nước.

Sắp xếp các thiết bị trong bếp quá gần nhau

7 lỗi trong thiết kế bếp gây bất tiện cho gia chủ

Không ít gia chủ gặp phải tình trạng khó xử khi các vật dụng trong bếp nhanh hỏng hóc, ẩm mốc, mùi khó chịu… Nguyên nhân một phần là do việc sắp xếp các thiết bị trong bếp chưa khoa học. Giữa 3 khu vực chính của bếp như: nơi cất giữ, khu vực sơ chế và khu vực chế biến cần có khoảng cách đệm, không nên để quá sát nhau gây ảnh hưởng đến chức năng hay nhanh hỏng thiết bị.

Bồn rửa quá hẹp, độ sâu không đạt tiêu chuẩn

Tại khu vực bếp, bồn rửa đủ rộng, hài hòa với diện tích bếp và sử dụng chất liệu phù hợp chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia chủ. Kích thước thường được sử dụng cho bồn rửa: chậu đơn tối đa (500x400x200), chậu đôi tối đa (900x400x200), chiều sâu chậu tối ưu nhất là 170mm.

7 lỗi trong thiết kế bếp gây bất tiện cho gia chủ

Ngoài chất liệu inox, đá nhân tạo gốc thạch anh cũng được ứng dụng trong thiết kế chậu rửa, với ưu điểm chống thấm nước, tính thẩm mỹ cao, bền bỉ theo thời gian.

Lựa chọn chất liệu đá thiết kế bếp không tốt

7 lỗi trong thiết kế bếp gây bất tiện cho gia chủ

Hiện nay, sử dụng đá khi thiết kế bếp là xu hướng được nhiều gia đình chọn lựa. Tuy nhiên, đá tự nhiên có nhược điểm là chi phí cao, dễ bị thấm nước. Đá nhân tạo gốc thạch anh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng với chất lượng, giá thành, độ cứng, khả năng chống xước, dễ dàng vệ sinh. Đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone được sử dụng trong thiết kế bàn bếp, bàn đảo, bàn ăn… giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Màu sắc, chất liệu ốp tường bếp không đáp ứng

Ốp tường bếp là phần quyết định đến tính thẩm mỹ của bếp. Hãy chọn lựa chất liệu dễ vệ sinh, bền bỉ, đảm bảo an toàn, khả năng chống xước, chống ố… Đồng thời, nên chọn vật liệu ốp tường bếp đồng nhất với chất liệu mặt bếp, mang đến sự đồng nhất cho không gian.

Tủ bếp bị ẩm

Hiện các chất liệu phổ biến được sử dụng để thiết kế tủ bếp làn inox, gỗ thịt, gỗ công nghiệp, nhựa… Mỗi chất liệu có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào kinh phí gia đình để lựa chọn chất liệu phù hợp. Bên cạnh đó giải pháp là nên kết hợp giữa các chất liệu với nhau để tận dụng ưu điểm của từng loại vào khu vực có đặc điểm đặc thù.

Nên sử dụng chất liệu nhựa ở khối tủ bồn rửa, để hạn chế tiếp xúc nước gây ẩm. Tủ bếp trên sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp chống ẩm…

Không đủ ánh sáng

Một căn bếp nếu không đủ ánh sáng sẽ rất bất tiện và gây nhiều phiền toái. Nên sử dụng đèn lắp thêm ở mặt dưới tủ bếp trên hoặc sử dụng đèn trần có công suất và số lượng phù hợp. Ngoài ra, thiết kế thêm cửa sổ cũng là giải pháp cho căn bếp thêm thoáng đãng hơn.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *