6 xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong năm 2020

Hướng đến sự thân thiện với môi trường, chuộng phong cách tối giản, không gian mở, kết hợp vật liệu mới, thể hiện phong cách cá nhân và sử dụng nội thất thông minh chính là những xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong thời gian gần đây. 

Thân thiện với môi trường

6 xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong năm 2020

Những ngôi nhà hiện đại được thiết kế với không gian xanh kết hợp hài hòa giữa nội – ngoại thất, khu vực ban công, trong nhà đều trang bị thêm cây xanh, tạo không khí thoáng đãng và thư giãn. Đồng thời, việc tận dụng cửa sổ trần, cửa kính lớn để có không gian ánh sáng tự nhiên lớn sẽ giúp ngôi nhà đẹp thêm tràn ngập năng lượng tự nhiên, thay vì sự bức bí, thiếu ánh sáng. Các vật liệu nội thất có nguồn gốc từ tự nhiên như sàn gỗ, rèm từ sợi cây… cũng được nhiều gia đình ưa chuộng.

Ưu tiên phong cách tối giản

6 xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong năm 2020

Đơn giản hóa thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chính là xu hướng mới thay thế thiết kế cầu kỳ, màu sắc đa dạng. Bởi vậy, các tone màu lạnh thường được các kiến trúc sư ưa chuộng hơn cả, kết hợp với màu đậm để nổi bật phong cách, tạo nên sự hài hoà, điểm nhấn cho không gian

Thiết kế mở

Trong thời buổi diện tích đất ở ngày càng hạn chế, nhiều căn hộ có diện tích bé thì sử dụng thiết kế nhà không gian mở sẽ giúp tối đa hóa chức năng, mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Kết hợp vật liệu mới

Gạch, sắt, gỗ những vật liệu quen thuộc này đã không còn là những lựa chọn ưu tiên cho những căn nhà trong thời đại mới, việc kết hợp những vật liệu mới đã trở thành một phương thức quan trọng tạo nên sự độc đáo cho căn nhà.

6 xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong năm 2020

Vật liệu đá nhân tạo gốc thạch anh hay những nội thất bằng nhung, lụa khi được thiết kế hài hòa đều tạo nên những thiết kế mang bản sắc riêng.

Thể hiện cá tính và phong cách cá nhân

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và sự lên ngôi của phong cách cá nhân, được thể hiện trong chính tính cách và lối sống con người, xu hướng thiết kế nhà cũng bị ảnh hưởng lớn từ phong cách cá nhân của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bài toán khó cho các kiến trúc sư khi phải thiết kế những tác phẩm nhà ở mang phong cách cá nhân nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng, thẩm mỹ và nhất quán.

Nội thất thông minh, đa năng

Năm nay khi mà mật độ xây dựng dày đặc tại các khu vực nội thành thành phố, thì nhu cầu xây nhà ở diện tích nhỏ là rất lớn. Tuy là nhà trên diện tích nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng, thẩm mỹ của căn nhà, phải đầy đủ tiện nghi nhưng diện tích quá nhỏ nên việc sử dụng nội thất thông minh, đa năng là một giải pháp hỗ trợ tối ưu.

6 xu hướng thiết kế nhà đẹp gây “sốt” trong năm 2020

Việc sử dụng những đồ nội thất nhỏ nhắn và phù hợp với công năng và diện tích của mỗi căn phòng, không gian sống của bạn chắc hẳn sẽ bắt mắt và thu hút hơn.

Nguồn: Internet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *