5 tips nhỏ giúp gian bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng

Gian bếp luôn là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, đồ đạc bừa bộn nên chiếm nhiều thời gian dọn dẹp của chị em nội trợ. Với 5 tips nhỏ sau đây, các chị em sẽ luôn sở hữu gian bếp sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng mát.

Chọn vật liệu ốp mặt bếp phù hợp

Mặt bàn bếp là nơi mọi người đặt đồ tươi sống lẫn đồ chín lên trên, là nơi chịu tác động mạnh trong quá trình nấu nướng. Chính bởi vậy, nếu chọn mặt bàn bếp không phù hợp sẽ dễ bị nứt vỡ, ố vàng, đồng thời tạo ra nhiều rãnh nhỏ khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển.

5 tips nhỏ giúp gian bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng
Sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh ốp bàn bếp, bàn đảo giúp gian bếp sạch sẽ

Để khắc phục những nhược điểm trên, nhiều gia đình hiện nay đã tin tưởng lựa chọn đá nhân tạo gốc thạch anh để làm mặt bàn bếp. Với độ cứng chỉ sau kim cương, mặt bàn bếp đá nhân tạo gốc thạch anh có độ bền cao, vô cùng chắc chắn, độ cứng cao nên khả năng chống ngấm, chống thấm, chống ố, chống xước rất tốt. Theo đó, các vi khuẩn khó có thể bám trụ trên bề mặt nên khả năng ngừa vi khuẩn rất tốt.

Vệ sinh ngay khi mặt bàn bếp bám bẩn

Trong quá trình nấu nướng, các chị em nên thực hiện theo phương châm: Làm đến đâu, dọn đến đó. Ngay khi vết bẩn vừa xuất hiện trên bề mặt, bạn hãy dùng khăn lau sạch sẽ mặt bàn bếp để bề mặt bàn bếp được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Sắp xếp mặt bàn bếp khoa học

Bạn nên để bát đũa, nồi niêu xoong chảo, gia vị,… gọn gàng trong tủ bếp. Trên bàn bếp không nên để quá nhiều đồ mà hãy để không gian trống để sơ chế thực phẩm và nấu nướng.

5 tips nhỏ giúp gian bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng
Sắp xếp gian bếp gọn gàng, ngăn nắp

Vệ sinh bếp đúng cách

Tùy vào từng chất liệu làm mặt bàn bếp mà bạn lựa chọn cách vệ sinh phù hợp. Với bàn bếp làm từ đá nhân tạo gốc thạch anh, việc vệ sinh vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch làm ẩm với nước thông thường và lau trên bề mặt là bàn bếp đã có thể sạch bong.

Không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa có chất ăn mòn cao bởi nó dễ làm cho bề mặt đá bị ăn mòn, bị mờ đục.

Không lưu trữ thực phẩm lâu ngày

Các chị em nội trợ nên lưu ý khi mua đồ nấu ăn chỉ nên mua vừa đủ cho từng bữa, không nên tích trữ thực phẩm quá lâu bởi nếu để vậy, nấm mốc sẽ dễ phát triển, nhiều ruồi nhặng bâu vào rất mất vệ sinh.

Hãy loại bỏ ngay những loại thực phẩm không dùng tới hoặc đã quá hạn sử dụng. Điều này vừa giúp gian bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn, vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn bàn bếp đá nhân tạo cao cấp, hãy liên hệ ngay với Timestone Việt Nam. Hiện nay, Timestone Việt Nam là đơn vị phân phối Độc quyền đá nhân tạo gốc thạch anh thương hiệu Empirestone tại Hà Nội. Với hơn 40 mẫu đá với vân đá đa dạng, đẹp mắt, chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bàn bếp phù hợp với không gian nhà mình.

Hi vọng với 5 tips nhỏ trên, bạn sẽ có một gian bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng và đảm bảo vệ sinh!

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *