Chi mạnh tay đến 9 triệu đồng chỉ để ốp mặt bếp vỏn vẹn 3m2 nhưng gia đình trẻ dưới đây lại chọn sai đá ốp bàn bếp, nứt vỡ chỉ sau vài tháng sử dụng ngắn ngủi.
Câu chuyện dở khóc dở cười khi chọn sai đá ốp bàn bếp
Dưới đây là chia sẻ của chị Kim Ngân, Hà Đông, Hà Nội về sai lầm khi chọn đá bàn bếp:
Cách đây 5 năm, hai vợ chồng tôi mua căn chung cư hiện tại theo dạng bàn giao thô hoàn toàn, nền bê tông, chưa trát tường. Vì vậy, khi nhận nhà xong tôi phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành.
Tôi đặc biệt chú ý đến khu bếp nên nói với chồng sẽ tự lo việc chọn đá ốp bàn bếp, muốn nơi đây sáng loáng. Khi ra cửa hàng vật liệu, tôi thấy một mẫu đá màu trắng, nhìn rất sang và bắt mắt. Người bán hàng cũng nói đây là loại đá đang được ưa chuộng, tuy giá thành hơi cao, gần gấp ba so với các loại đá thông thường. Vì quá thích nên tôi không ngần ngại bỏ ra gần 9 triệu đồng cho 3 m2 khu bếp với suy nghĩ giá thành cao đi kèm với chất lượng tốt.
Đá ốp bàn bếp kém chất lượng nứt vỡ chỉ sau vài tháng
Thế nhưng chỉ dùng được vài tháng, đá ốp bàn bếp đã bị nứt, nhìn rất xấu. Tôi nghĩ chắc do mình nấu nhiệt độ cao quá nên ảnh hưởng đến đá. Thế nhưng sau này, một người bạn làm bên xây dựng cho biết loại đá tôi mua không hợp để làm bàn bếp, chỉ để trang trí ốp tường vì nó không có khả năng chịu nhiệt cao, dễ bị nứt vỡ khi bị tác động mạnh như băm chặt…
Lúc này tôi mới biết mình mua nhầm loại đá ốp bàn bếp, người bán hàng không hề tư vấn cho tôi loại này có thích hợp làm bàn bếp hay không… Hiện giờ đá nứt thêm vài chỗ nữa, trông thiếu thẩm mỹ nhưng tôi vẫn cố dùng. Tôi vẫn tự trách lúc đó sao không hỏi ý kiến của kiến trúc sư hay những người có kinh nghiệm về xây dựng, lại tin người bán hàng để xảy ra sự cố này.
Đá ốp bàn bếp loại nào được kiến trúc sư khuyên dùng?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá ốp bàn bếp với màu sắc và hoa văn khác nhau, được chia làm 2 chất liệu chính là: đá tự nhiên và đá nhân tạo. Riêng đối với đá nhân tạo thì dòng đá nhân tạo gốc thạch anh là loại cao cấp nhất, có nhiều ưu điểm, thích hợp sử dụng trong các gia đình hiện đại.
Đối với những gia chủ có gu thẩm mỹ độc đáo, thích các thiết kế có đường cong, viền tinh tế thì đây là loại đá mặt bàn bếp cao cấp đáng tham khảo. Đá nhân tạo gốc thạch anh được nhiều kiến trúc sư khen ngợi về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, thích hợp cho các thiết kế có sự yêu cầu cao về kỹ thuật.
Bàn bếp bằng đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp không bị nứt vỡ, bền hàng chục năm
Với tỷ lệ cốt liệu thạch anh cao trong thành phần cấu trúc, đá nhân tạo gốc thạch anh có khả năng chống xước, chống ố, chống thấm, chống bám bẩn và kháng khuẩn cực cao. Đá nhân tạo gốc thạch anh có thể bền đến hàng chục năm, khả năng xảy ra nứt vỡ cực thấp nên các gia đình có thể yên tâm đầu tư tân trang cho tổ ấm nhỏ. Đặc biệt, chất liệu này rất dễ dàng vệ sinh, các bà nội trợ chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ sau mỗi bữa ăn mà không tốn quá nhiều công sức kỳ cọ.
Bàn bếp bằng đá nhân tạo gốc thạch anh rất dễ vệ sinh
Nếu gia đình bạn cũng muốn sử dụng đá nhân tạo gốc thạch làm đá ốp bàn bếp thì hãy liên hệ với Timestone Việt Nam – Tổng đại lý phân phối đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone. Riêng với mặt hàng này, có một ưu điểm không thể bỏ qua khác là đá Empirestone đã đạt chứng chỉ NSF của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về an toàn với thực phẩm. Bạn có thể thoải mái đặt đồ ăn, nguyên liệu nấu nướng trên mặt bàn bếp mà không sợ mất vệ sinh.
Đá nhân tạo gốc thạch có nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất
Ngoài làm đá ốp bàn bếp thì đá Empirestone còn nhiều ứng dụng khác như làm bàn trà, bàn đảo, bàn ăn cho không gian sống của gia đình bạn thêm sang trọng, hiện đại. Liên hệ ngay với Timestone Việt Nam để được tư vấn, nhận báo giá và mua đá nhân tạo cao cấp nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN TIMESTONE VIỆT NAM
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.2840
Hotline: 0982.008.191
Email: kinhdoanh.timestone@gmail.com
Nguồn: Sưu tầm