3 nguyên tắc thiết kế căn bếp tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Phòng bếp không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng mà còn là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm. Do đó, không gian này cần được sắp xếp khoa học. Dưới đây là 3 nguyên tắc thiết kế căn bếp vừa đẹp vừa tiện lợi bạn có thể tham khảo. 

>>Những tiêu chuẩn chọn lựa đá bàn ăn an toàn

Một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp, bố trí hợp lý sẽ mang đến cảm hứng nấu nướng cho những bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Đồng thời, đó còn là nơi để khách đến nhà đánh giá gu thẩm mỹ cũng như tính cách của gia chủ. 

Nguyên tắc thiết kế căn bếp 1: Đảm bảo tổng thể hài hòa

Trong một căn bếp tiêu chuẩn thường sẽ có những khoảng nhỏ với các chức năng khác nhau như khu vực đựng thực phẩm, khu nấu ăn và khu vực thưởng thức đồ ăn riêng biệt. Song điều quan trọng là bạn cần chú ý sắp xếp, bài trí sao cho các khu vực có sự liên kết chặt chẽ với nhau về không gian, về kích thước, lẫn hình dáng, màu sắc… của nội thất. Điều này sẽ đảm bảo tính tổng thể, hài hòa cho căn bếp cũng như giúp bạn tiện lợi hơn trong thao tác thường ngày. 

3 nguyên tắc thiết kế căn bếp tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ về mặt bằng căn bếp, từ đó lựa chọn vị trí đặt các đồ dùng như tủ bếp, bàn ăn, các thiết bị như tủ lạnh, lò nướng… sao cho khoa học. Đồng thời nên lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với diện tích không gian, không nên chọn loại quá to hoặc quá nhỏ. Về màu sắc, bạn có thể thoải mái chọn theo ý thích miễn là đảm bảo sự kết nối hoặc tương đồng về thị giác. 

Nguyên tắc thiết kế căn bếp 2: Phân bố ánh sáng hợp lý 

Trong gian bếp, ánh sáng cũng là yếu tố rất quan trọng, giúp cho việc nấu nướng và thưởng thức trở nên dễ dàng hơn. Tùy từng khu vực mà gia chủ có thể lựa chọn màu sắc ánh sáng khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể chọn ánh sáng trắng với cường độ vừa phải ở khu vực chế biến thức ăn. Trong khi ánh sáng vàng giúp tăng cảm giác ấm cúng, sum họp gia đình nên được đặt ở khu vực bàn ăn.  

Ngoài sử dụng đèn chiếu sáng, bạn cũng có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm điện năng. Ví dụ như đặt bàn ăn ở gần cửa sổ.

3 nguyên tắc thiết kế căn bếp tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Nguyên tắc thiết kế căn bếp 3: Lựa chọn vật liệu chất lượng 

Để không phải thường xuyên sắm đồ đạc mới cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên đầu tư vật liệu chất lượng cho căn bếp. Với vật liệu tủ bếp, bạn có thể chọn tủ gỗ truyền thống để tăng độ sang trọng hay cân nhắc các chất liệu mới như inox, kính, laminate… Mặt bàn bếp, bàn ăn, ốp tường bếp nên chọn vật liệu bóng, trơn, dễ vệ sinh, lau chùi, chẳng hạn như đá quartz stone

3 nguyên tắc thiết kế căn bếp tiêu chuẩn cho mọi gia đình

Quartz stone hay đá nhân tạo gốc thạch anh là một trong những vật liệu nội thất căn bếp được ưa chuộng hàng đầu, được đánh giá cao bởi độ bền, độ cứng vượt trội, giàu tính thẩm mỹ, dễ làm sạch chỉ với nước thông thường. Đặc biệt, đá nhân tạo gốc thạch anh đã được cấp chứng chỉ NSF (National Sanitation Foundation – trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới) nên rất an toàn khi sử dụng trong cơ sở y tế, phòng thí nghiệm và môi trường chuẩn bị thực phẩm. 

Để biết thêm chi tiết về đá nhân tạo, quý khách hàng hãy liên hệ với Timestone theo địa chỉ:

CÔNG TY CP TIMESTONE VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 024.6260.2840

Hotline: 0982.008.191

Email: kinhdoanh.timestone@gmail.com

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *