3 sai lầm phổ biến khiến mặt bàn bếp đá nhân tạo nhanh “xuống mã”

Bàn bếp làm từ đá nhân tạo gốc thạch anh vốn được biết đến với những đặc tính nổi bật như độ bền cao; khả năng chống trầy xước, chống thấm ố tốt, kháng khuẩn tốt; giàu tính thẩm mỹ… Tuy nhiên, những sai lầm dưới đây sẽ khiến bề mặt đá sớm bị hỏng, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu.

>>Tips nhỏ giúp bạn tẩy vết ố trên mặt đá trắng nhân tạo gốc thạch anh

Hãy cùng Timestone điểm mặt 3 sai lầm phổ biến khi sử dụng bàn bếp từ đá nhân tạo nhé!

3 sai lầm phổ biến khiến mặt bàn bếp đá nhân tạo nhanh "xuống mã"

Lạm dụng việc thái, chặt thực phẩm trên mặt đá

Mặc dù đá nhân tạo có độ cứng, khả năng chống trầy xước tốt hơn nhiều so với đá tự nhiên song điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái thái, chặt thực thẩm lên mặt bếp. Bởi việc này nếu tiếp diễn trong thời gian dài sẽ khiến mặt đá hình thành những vết xước, hằn sâu không chỉ gây mất thẩm mỹ, tạo nơi trú ẩn cho vi khuẩn mà còn khiến bạn mất một khoản chi phí cho việc bảo dưỡng, mài bóng sản phẩm.
Do đó, bạn chỉ nên đặt để thực phẩm hoặc đôi khi là cắt, bổ hoa quả một cách nhẹ tay để bề mặt sản phẩm luôn ở trong trạng thái tốt.

Không dùng tấm lót nhiệt

Nhiều người thường có thói quen đặt nồi, chảo, đồ ăn còn nóng hổi trực tiếp lên mặt bàn bếp đá vì cho rằng đá cứng nên có thể chịu được nhiệt cao. Nhưng thực tế, cũng như các vật liệu composite khác, đá nhân tạo cũng sẽ dễ bị hư hại bề mặt nếu thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao một cách đột ngột.
Vì vậy, bạn cần hãy nhớ dùng các tấm lót cách nhiệt trước khi đặt nồi xoong hay bất cứ đồ vật, thực phẩm nào nóng để bảo vệ tốt nhất cho bàn bếp.
3 sai lầm phổ biến khiến mặt bàn bếp đá nhân tạo nhanh "xuống mã"

Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp

Trong quá trình sử dụng, đá nhân tạo có thể bị ố vàng, cáu bẩn nếu không được lau sạch hàng ngày. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy dùng khăn ẩm nhúng vào hỗn hợp nước tẩy rửa pha nước ấm và lau lên bề mặt đá. Nước tẩy rửa chuyên dụng, độ pH trung bình hay đơn giản chỉ là nước rửa chén cũng đều có thể giúp mặt đá sáng bóng trở lại.
Ngược lại, nếu bạn dùng các dung dịch sau đây, bàn bếp đá nhân tạo sẽ ngày càng “xuống sắc”:
– Thuốc tẩy: Dung dịch này có tính bào mòn rất cao nên sẽ khiến lớp sơn trên bề mặt đá nhanh bị bong tróc, gây ra vỡ, xước dễ dàng hơn. Đồng thời, thuốc tẩy cũng là một chất độc hại, ảnh hưởng không tốt cho da tay, sức khỏe.
– Acetone: Đây là chất thường được chị em dùng để làm sạch mặt đá khi bị dính sơn móng tay. Nhưng bạn cần nhớ, Acetone cũng có tính oxy hóa cao, dễ khiến lớp bóng trên mặt đá bị khử trôi dẫn tới hiện tượng nhám, xấu. Đó là còn chưa kể Acetone rất dễ cháy, nếu dùng trong nhà bếp có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm tới tính mạng.
– Nước rửa nhà vệ sinh: Dung dịch này được tổng hợp từ các axit vô cơ nên có độ tẩy rất mạnh. Vì thế, nếu dùng nó để làm sạch bàn bếp sẽ khiến đá nhân tạo không chỉ nhanh bị hỏng men bề mặt mà còn ảnh hưởng tới sâu bên trong, khiến tuổi thọ đá bị giảm sút và mau bị hỏng.
3 sai lầm phổ biến khiến mặt bàn bếp đá nhân tạo nhanh "xuống mã"
Trên đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng bàn bếp đá nhân tạo. Để bàn bếp luôn sáng bóng, bền màu, các bà nội trợ hãy chú ý để tránh mắc phải những lỗi trên nhé!
Quý khách hàng có nhu cầu thi công đá bàn bếp Empirestone hãy liên hệ với Timestone Việt Nam – Đại lý độc quyền phân phối đá nhân tạo gốc thạch anh Empirestone tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ ngay.
Nguồn sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *